สนับสนุน
อัปเดตเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2026
นี่เป็นคำแปลจากต้นฉบับภาษาอังกฤษ เพื่อความสะดวก อ่านที่มาภาษาอังกฤษ
บอกเวอร์ชันแอป รุ่นอุปกรณ์ และสถานการณ์หรือชื่อวลี (หากเกี่ยวข้อง) โดยปกติเราจะตอบกลับภายในสองสามวันทำการ กรุณาอย่าส่งเอกสารการทำงานที่เป็นความลับ การตอบกลับส่วนตัวแบบเต็ม หรือข้อมูลการชำระเงิน
อีเมล์ smile@thinksview.comค้นหาข้อมูลอ้างอิง
ใช้การเรียนรู้สำหรับสถานการณ์ในที่ทำงาน วลีเพื่อค้นหาสำนวน และบันทึกแล้วเพื่อเปิดสิ่งที่คุณบันทึกไว้อีกครั้ง การอ่าน ค้นหา บันทึก และการตรวจสอบด่วนทำงานแบบออฟไลน์ได้โดยไม่ต้องมีบัญชี ทำเครื่องหมายว่าศึกษาแล้วบันทึกการอ่านของคุณ มันไม่ใช่คะแนนการพูด
เสียงของอุปกรณ์ไม่พร้อมใช้งาน
การเล่นเป็นทางเลือกและใช้เสียงอุปกรณ์ภาษาญี่ปุ่นออฟไลน์ที่ติดตั้งไว้ บน iOS ให้ตรวจสอบการเข้าถึงและการตั้งค่าเสียงพูดหรือการอ่านของอุปกรณ์ บน Android ให้ตรวจสอบการตั้งค่าการอ่านออกเสียงข้อความของอุปกรณ์และติดตั้งข้อมูลเสียงภาษาญี่ปุ่นในเครื่องมือที่เลือก ชื่อการตั้งค่าและความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไป ข้อความและความหมายยังคงอยู่โดยไม่มีเสียง แอพไม่เคยขอให้คุณบันทึกอะไรเลย
การเข้าถึงหลักสูตรและการกู้คืน
เปิดการตั้งค่า → การเข้าถึงหลักสูตรเพื่อดูการปลดล็อคครั้งเดียวและกู้คืนการซื้อ ใช้บัญชี Apple เดิมหรือบัญชี Google Play อาจจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อ การซื้อของ Apple และ Google Play แยกกัน หากผลิตภัณฑ์ไม่สามารถโหลดได้ การซื้อจะถูกยกเลิกหรือการอนุมัติของร้านค้าอยู่ระหว่างการพิจารณา เนื้อหาฟรีจะยังคงอยู่ การคืนค่าการเข้าถึงไม่ได้กู้คืนบันทึกการเรียนรู้
การคืนเงิน
สำหรับการซื้อใน App Store ให้ใช้ความช่วยเหลือในการคืนเงินของ Apple สำหรับการซื้อใน Google Play ให้ใช้ความช่วยเหลือในการคืนเงินของ Google Play หรือติดต่อเรา คุณสมบัติขึ้นอยู่กับนโยบายร้านค้าที่เกี่ยวข้องและกฎหมายที่บังคับใช้
ย้ายหรือลบข้อมูลการเรียนรู้
เปิด การตั้งค่า → ข้อมูลการเรียนรู้ ส่งออกข้อมูลสำรองบนอุปกรณ์เครื่องเดิม ย้ายไฟล์ไปยังตำแหน่งที่คุณเลือก จากนั้นนำเข้าไฟล์บนอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่ง ไม่มีการซิงค์อัตโนมัติ การสำรองข้อมูลอาจรวมถึงการตอบกลับส่วนตัวที่บันทึกไว้ในเวอร์ชันก่อนหน้า แบ่งปันอย่างระมัดระวัง การนำเข้าข้อมูลสำรองไม่ถือเป็นการซื้อ คุณยังสามารถลบข้อความประวัติส่วนตัวหรือข้อมูลการเรียนรู้ในท้องถิ่นทั้งหมดที่นั่นได้
ลบข้อมูลจากเวอร์ชันก่อนหน้า
ตัวเลือกการลบคลาวด์ใช้ได้กับ iOS เวอร์ชันก่อนหน้าที่ใช้บริการตอบกลับบนคลาวด์เท่านั้น หากข้อมูลรับรองการบริการก่อนหน้านี้ยังคงอยู่ การตั้งค่า → ข้อมูลการเรียนรู้ จะแสดงข้อมูลคลาวด์ก่อนหน้า แตะลบข้อมูลบริการคลาวด์เพื่อขอลบข้อมูลระบุตัวตนนั้น การลบข้อมูลในเครื่องจะไม่ลบข้อมูลบริการ Android ไม่ได้ใช้บริการก่อนหน้านี้ หากคุณไม่เห็นตัวเลือกนี้อีกต่อไป โปรดส่งอีเมลถึงเรา นโยบายความเป็นส่วนตัวจะอธิบายสิ่งที่ถูกลบและเก็บรักษาไว้
รายงานปัญหาเนื้อหา
ส่งอีเมลถึงสถานการณ์หรือชื่อวลีและสิ่งที่ดูเหมือนไม่ถูกต้องหรือไม่เหมาะสมกับบริบท เนื้อหาหลักสูตรเป็นเนื้อหาแบบร่างที่ได้รับความช่วยเหลือจากโมเดลและกำลังได้รับการปรับปรุง